[tintuc] Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sơn tường làm màn hình chiếu đơn giản tại nhà. Bạn hãy cùng tìm hiểu qua cho mình để biết mẹo thực hiện hay ho.

Cách sơn tường để làm màn chiếu, vật liệu làm màn chiếu tốt nhất

Bạn đang có ý định tự làm màn hình chiếu tại nhà để tiện sử dụng? Tuy nhiên bạn không biết nên thực hiện như thế nào cho đúng? Và vật liệu làm màn chiếu cụ thể như thế nào? Vậy tại sao bạn không bỏ túi hướng dẫn cách sơn tường làm màn chiếu? Đây là phương án vừa đơn giản vừa dễ dàng lại tiết kiệm chi phí đầu tư cho bạn.

Lý do bạn nên chọn phương án sơn tường làm màn hình chiếu

Để làm được màn hình chiếu tại nhà tốt nhất thì vật liệu làm màn chiếu cần được lựa chọn kỹ càng. Bởi vì đây chính là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh chiếu. Dù máy chiếu sử dụng là loại đắt tiền đến mấy thì hiệu quả cũng chỉ bằng không.

Sơn tường làm màn chiếu – Phương pháp tạo màn chiếu đơn giản, tiết kiệm

Về cơ bản hiện nay vật liệu làm màn chiếu tại nhà khá đa dạng. Tùy theo nhu cầu tài chính của mỗi người mà sự lựa chọn sẽ khác nhau. Tuy nhiên khi xét đến diện tốt nhất thì màn hình bằng vải màn đúng tiêu chuẩn là đáp án cụ thể.  Sản phẩm hội tụ đầy đủ những yêu cầu cần thiết cho quá trình lên hình chiếu khi sử dụng.

Song vải màn đúng tiêu chuẩn có giá thành mua bán trên thị trường không phải là nhỏ. Và sự thay thế tối ưu nhất dành cho bạn là sơn tường làm màn chiếu. Nhất là sơn tường màu trắng. Theo kết quả so sánh cho thấy chất lượng trình chiếu giữa tường và màn chiếu tiêu chuẩn đều mang hình ảnh tốt gần bằng nhau. Khi sử dụng người dùng có thể thỏa sức chiêm ngưỡng hình ảnh chiếu hoàn thiện.

Mặt khác lý do bạn nên chọn màn hình chiếu bằng cách sơn tường đó là khả năng tiết kiệm chi phí. So với việc mua sẵn thì tận dụng tường nhà sẽ giúp bạn giảm thiểu một lượng chi phí đầu tư rất lớn. Thời gian thực hiện cũng không phải là lâu lắc. Chính bạn có thể dành riêng thời gian rảnh để kiến tạo nên cho mình màn hình chiếu chất lượng.

Bật mí cách sơn tường làm màn chiếu tại nhà

Cách sơn tường làm màn chiếu trên thực tế không quá khó khăn như bạn nghĩ. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn chủ quan không tìm hiểu cẩn thận. Bởi vì mặt tường không có độ mịn và kín thít tương tự như màn chiếu. Nếu áp dụng sai cách sơn thì chất lượng hình ảnh chiếu sẽ giảm xuống gần 30%. Vậy nên để đảm bảo hiệu quả thực hiện được hoàn thiện nhất bạn hãy thực hiện đúng hướng dẫn sơn tường làm màn chiếu như sau:

Hướng dẫn chi tiết cách sơn tường làm màn chiếu tại nhà hiệu quả cao

Bước 1: Chuẩn bị các trang thiết bị và dụng cụ đầy đủ

Trước tiên khi bạn có ý định kiến tạo nên màn hình chiếu bằng cách sơn thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ, trang thiết bị cần thiết. Đây là việc làm vô cùng cần thiết để quá trình thực hiện đơn giản hóa, đỡ tốn kém thời gian. Trong đó các trang thiết bị và dụng cụ cần và đủ ở đây là:

  • Đồ bảo hộ

  • Một con lăn

  • Băng keo nhung đen

  • Thước kẻ

  • Bút chì

  • Bao tay

  • Vật dụng bảo vệ sàn nhà

  • Sơn tường

Cân nhắc cẩn thận trong việc lựa chọn sơn để làm màn hình chiếu tường thêm hiệu quả

Đặc biệt với sơn tường bạn cần cẩn thận hơn trong quá trình chọn lựa. Bởi vì bề mặt chính của màn hình máy chiếu sẽ chính là bề mặt được sơn. Nếu sử dụng sai loại sơn thì có thể dẫn tới chất lượng hình ảnh bị giảm hoặc thay đổi. Hãy chắc chắn rằng sơn của bạn thuộc loại tốt nhất và có màu trắng tinh khôi. Bởi vì màn hình trắng mang đến hiệu quả hình ảnh chất lượng hơn.

Bước 2: Xác định vị trí cần sơn tường

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ những trang thiết bị cần thiết thì bạn bắt tay vào thực hiện cách sơn tường làm màn chiếu. Và công đoạn đầu tiên đó chính là xác định vị trí màn hình chiếu trên tường. Việc xác định vị trí cũng quan trọng không kém gì khi thực hiện.

Về cơ bản để xác định vị trí màn hình chiếu bạn chỉ cần dựa vào nhu cầu của bản thân. Đó có thể là ở trong phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng sinh hoạt chung,..Sau đó bạn đem máy chiếu bật lên rồi đặt vào đúng vị trí mà bạn mong muốn chiêu lên tường. Đồng thời tiến hành đánh dấu khu vực mà hình ảnh dự kiến sẽ được trình chiếu.

Khi sơn tường làm màn hình chiếu bạn cần cân nhắc cẩn thận vị trí để mang đến hiệu quả cao

Tuy nhiên bạn lưu ý vị trí màn hình chiếu của tường phải đảm bảo sự bằng phẳng. Tuyệt đối không có các vết rạn nứt gì nhé. Như vậy khi áp dụng cách sơn tường sẽ hiệu quả hơn về chất lượng mang tới.

Bước 3: Tiến hành sơn tường

Ở bước này bạn hãy tiến hành sơn toàn bộ bức tường đặt màn hình chiếu. Điều này sẽ giúp cho màn hình chiếu sở hữu độ tương phản cao hơn. Tuy nhiên khi sơn bạn nhớ chỉ sơn xung quanh viền đã được đánh dấu và để giữ lại khu vực màn hình chiếu.

Cố gắng sử dụng màu sơn không phản chiếu và tối hơn màn hình chính của bạn. Khi sơn cần lót lớp bảo vệ dưới sàn nhà để bảo vệ sàn nhà. Đồng thời không được để giọt sơn nào rơi vào khu vực màn chiếu.

Bước 4: Vẽ màn hình chiếu lên tường

Ở bước 4 trong cách sơn tường làm màn chiếu sẽ là lúc bạn tiến hành vẽ màn hình hình chiếu. Đây là công đoạn quan trọng tác động trực tiếp đến màn hình chiếu. Do đó bạn cần làm hết sức cẩn thận, tránh tuyệt đối các sai sót xảy ra.

Tiến hành vẽ màn hình chiếu lên tường và áp dụng quy trình phủ sơn đúng chuẩn yêu cầu

Cụ thể để sơn màn hình chiếu hiệu quả bạn cần sử dụng con lăn nhỏ đã chuẩn bị. Con lăn nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển ở gần mép ngoài của màn hình mà không bị lem. Sau đó bạn đem sơn một lớp lót lên trước để tạo độ thẩm thấu lên tường. Khi sơn xong bạn chờ đợi cho lớp sơn này khô là được.

Một khi sơn đã khô bạn tiếp tục sơn thêm một lớp khác đè lên lớp sơn lót lúc nãy. Việc này sẽ giúp độ phủ thêm khít nhau và mang đến hiệu quả trình chiếu tốt hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong màn hình chiếu.

Bước 5: Tạo hệ thống khung cho màn hình chiếu

Ở bước này để màn hình chiếu đạt chuẩn nhất bạn cần làm khung viền bên ngoài. Đầu tiên bạn cần tiến hành dùng thước và bút chì vẽ phần khung tiêu chuẩn cho màn hình. Sau đó để đảm bảo chất lượng khung bạn dùng băng keo nhung đen dán lên phần khung vừa được vẽ.  Một khi hoàn thành vậy là bạn đã áp dụng xong cách sơn tường làm màn chiếu cho mình rồi.

Tạo khung cho màn hình chiếu bằng cách dán các cạnh, góc màn hình với băng keo nhung đen

Lưu ý khi làm khung màn hình chiếu bạn cần cẩn thận. Đặc biệt là lúc dùng dài băng keo nhung đen để dán. Theo đó khung màn chiếu cần được kéo thẳng và căng không được có các phần rằn nhỏ hay uốn éo gì. Một khi dán xong bạn cần kiểm tra lại xem độ phẳng và mịn của băng keo dán khung như thế nào? Nếu có sai sót xảy ra bạn cần tiến hành khắc phục ngay để hiệu quả trình chiếu được hoàn thiện nhất.

Lời kết

Vừa rồi là hướng dẫn cách sơn tường làm màn chiếu đơn giản và tiết kiệm. Ắt hẳn qua đó bạn đã có cho mình cái nhìn cụ thể rồi nhỉ. Hy vọng với những gì được hướng dẫn bạn sẽ áp dụng thành công và hiệu quả nhất cho mình. Ngoài ra trong quá trình thực hiện nếu bạn còn thắc mắc điều gì hãy comment bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết trong thời gian sớm nhất.[/tintuc]