[tintuc] Bút trình chiếu là gì? Cách sử dụng bút trình chiếu Vesine Logitech khi trình chiếu Powerpoint là gì bạn đã biết chưa? Dưới đây là những thông tin bổ ích cho bạn.

Cách sử dụng bút trình chiếu Vesine Logitech trình chiếu Powerpoint [Hướng dẫn]

Bút trình chiếu đã trở thành dụng cụ quen thuộc của các giảng viên, hay những người thường xuyên phải thuyết trình. Thiết bị này giúp cho việc trình chiếu trở nên trôi chảy và chuyên nghiệp hơn. Vậy bút trình chiếu là gì? Cách sử dụng bút trình chiếu Powerpoint như thế nào? Cùng tìm những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bút trình chiếu là gì? 

Để biết cách sử dụng bút trình chiếu Vesine Logitech như thế nào trước tiên cần phải hiểu bút trình chiếu là gì? Máy chiếu ra đời là sự đột phá trong công nghệ. Việc giảng dạy thuyết trình trên bảng đen phấn trắng dần được thay thế bằng thiết bị công nghệ. Đi kèm với máy chiếu thì bút trình chiếu hay còn được gọi là bút chỉ laser là dụng cụ không thể thiếu. 

Chiếc bút này không hướng người nghe theo đường nhìn chính xác mà còn giúp người thuyết trình có thể điều khiển các slide trình chiếu cả khi đứng ở khoảng cách khá xa. Vậy bút trình chiếu là gì? Đây chính là một thiết bị không dây được sử dụng để kết nối laptop hay máy tính. Thiết bị này có một đầu phát tín hiệu USB cắm trên máy tính và đầu thu tín hiệu gắn trên bút. 

Bút trình chiếu được sử dụng rất nhiều trong giảng dạy hoặc thuyết trình

Bút trình chiếu (bút chỉ laser) có tác dụng hướng mắt người xem khi đèn có màu đỏ. Đồng thời giúp bạn điều khiển slide, chuyển slide, bấm vào nội dung như đang sử dụng chuột. Khả năng ghi nhận tín hiệu của bút trình chiếu lên đến 15m. Do đó người thuyết trình có thể di chuyển để tương tác với người nghe trong phòng mà không ảnh hưởng đến việc thuyết trình. Nhờ đó tăng hiệu quả, tạo sự trôi chảy và tính chuyên nghiệp trong việc thuyết trình.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bút trình chiếu khác nhau như: Vesine, Logitech, Lefant…Chúng được thiết kế rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu. Mỗi thương hiệu lại có những dòng sản phẩm khác nhau. 

Như bút trình chiếu Logitech R400, Logitech R800, Bút trình chiếu Vesine VP-101, VP150, VP 158,…Mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Tuy nhiên tính năng của những chiếc bút trình chiếu này tương tự nhau vì chúng có cùng một nguyên lý hoạt động.

Tính năng nổi bật của bút trình chiếu Powerpoint

Đặc điểm nổi bật của các loại bút trình chiếu Vesine, Logitech,… là thiết kế nhỏ gọn, vừa tay. Với thiết bị này người bạn không cần ngồi trước màn hình máy tính mà có thể dễ dàng thao tác ngay cả khi di chuyển trong phòng học, hội thảo. 

Cách sử dụng bút trình chiếu Vesine, Logitech…rất đơn giản. Nhờ đó bạn cắt giảm được nhiều thao tác không cần thiết trong quá trình thuyết trình, giúp nâng cao hiệu quả thuyết trình. Với chiếc bút này người dùng có thể nhấn mạnh những nội dung cần thiết. Đồng thời hướng người nghe đến những nội dung quan trọng.

Thiết bị kết nối không dây. Do đó bạn có thể di chuyển một cách linh hoạt, tạo sự chuyên nghiệp trong buổi thuyết trình. Bút trình chiếu là thiết bị không thể thiếu với các giảng viên khi thuyết trình bài giảng, sinh viên khi thuyết trình bài tập, diễn giả trong các buổi đối thoại….

Bút trình chiếu được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, tạo sự chuyên nghiệp trong công việc

Hướng dẫn cách sử dụng bút trình chiếu Vesine Logitech trong trình chiếu Powerpoint

Trước tiên bạn cần biết nguyên lý hoạt động của bút trình chiếu bao gồm chức năng chiếu đèn vào trọng tâm slide, lật trang slide. Mặt sau thiết bị là khe pin để sạc pin hoặc dùng pin thường. Cách sử dụng bút trình chiếu Powerpoint gồm các bước cực kỳ đơn giản:

  • Bước 1: Kết nối bút trình chiếu với máy tính bằng cách cắm đầu USB vào máy laptop hoặc máy tính.

  • Bước 2: Bật bút trình chiếu. Bút được kết nối thành công khi đèn led màu đỏ sáng và đầu USB thu được tín hiệu. Nghĩa là đường truyền đã được thiết lập.

  • Bước 3: Sử dụng các nút thao tác có trên thân máy.

Như vậy cách sử dụng bút trình chiếu Logitech, Vesine rất đơn giản. Bạn chỉ cần kết nối USB với máy tính qua cổng USB và không cần cài đặt gì. Với phím tắt/ mở trên thân bút bạn chỉ cần bật phím này lên là có thể sử dụng. Bút trình chiếu hỗ trợ tốt mọi hệ điều hành như Window, Mac OS, Vistra,…

Cách sử dụng bút trình chiếu Vesine Logitech khi trình chiếu Powerpoint rất đơn giản

Bút trình chiếu hỗ trợ đắc lực cho bạn trong công tác thuyết trình, giảng dạy. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần lưu ý không nên đứng quá khoảng cách được giới hạn để có thể điều khiển một cách tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng nên tháo các các thiết bị kết nối không dây khác như loa, chuột, bàn phím…qua đầu USB. Điều này sẽ giúp tránh nhầm lẫn bước sóng khiến bút trình chiếu hoạt động kém hiệu quả, thậm chí không hoạt động được.

Như vậy có thể thấy bút trình chiếu là công cụ tuyệt vời cho nhiều ngành nghề khác nhau như giáo viên, nhân viên văn phòng, diễn giả,…Chúng hỗ trợ rất tốt cho người dùng khi điều khiển slide, thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, tự tin. Vì thế mang đến hiệu quả cao trong công việc. Nếu bạn thường xuyên phải làm các công việc liên quan đến thuyết trình thì đừng bỏ qua thiết bị này nhé.

[/tintuc]