[tintuc] Máy chiếu sau một thời gian dài sử dụng không còn đảm bảo được chất lượng truyền tải hình  ảnh nên được thanh lý tại các đơn vị thu mua máy chiếu cũ uy tín.

Chuyên thu mua máy chiếu cũ giá cao, thu các loại máy chiếu đã qua sử dụng

Máy chiếu cũ sau một thời gian sử dụng, thường xuyên gặp phải sự cố hư hỏng. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc và hiệu quả trong sử dụng. Đôi khi chi phí thay thế còn cao hơn so với việc mua máy mới. Chính vì vậy, trong các trường hợp máy đã cũ bạn nên thanh lý. Dịch vụ thu mua máy chiếu cũ vì thế cũng rất phát triển.

Tại sao bạn nên tiến hành thanh lý máy chiếu cũ?

Máy chiếu là thiết bị điện tử đã quá quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Chúng được sử dụng để phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy, các cuộc họp tại công ty, nhu cầu giải trí như xem phim, chơi game,…

Việc sở hữu những chiếc máy chiếu không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy chiếu xuất hiện các dấu hiệu xuống cấp, dễ bị hư hỏng. Những điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc của người dùng. Những hư hỏng này nếu mang đi sửa có thể sẽ tiêu tốn một số tiền lớn hơn so với việc mua máy mới.

Hay trong một số trường hợp bạn không còn nhu cầu sử dụng máy chiếu. Máy chiếu của bạn đã quá cũ và muốn đổi sang đời mới hơn. Bạn có thể thanh lý máy chiếu cũ của mình cho các đơn vị thu mua. Bổ sung thêm một khoản tiền cho việc mua máy mới. Tuy nhiên, để đảm bảo được số tiền nhận được thích hợp, bạn nên lựa chọn đơn vị thu mua máy chiếu cũ uy tín.

Máy chiếu cũ cần thanh lý khi gặp hư hỏng nặng

Một số lỗi bạn nên thanh lý máy chiếu cũ

Hư hỏng là điều không tránh khỏi đối với các thiết bị điện tử và máy chiếu cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh những lỗi máy chiếu có thể sửa chữa thì cũng có những hư hỏng không thể khắc phục hoặc phải bỏ ra chi phí quá lớn. Một số lỗi bạn nên thanh lý cho các đơn vị thu mua máy chiếu như:

Máy chiếu đã sử dụng quá lâu

Thời hạn sử dụng máy chiếu sẽ kéo dài khoảng 20000 giờ. Với số lượng thời gian sử dụng quá lâu, máy chiếu sẽ rất dễ gặp hư hỏng và không đảm bảo được chất lượng hình ảnh truyền tải. Trong trường hợp này, bạn có thể tiến hành thay thế bóng đèn mới cho máy chiếu. Tuy nhiên, giá thành của bóng đèn máy chiếu khá cao. Thay vì thay thế bóng đèn mới, bạn có thể bỏ thêm một số tiền để mua máy mới sử dụng tốt hơn.

Ngoài ra, máy chiếu sau một thời gian dài sử dụng còn có thể bị xuất hiện các đốm đen hoặc trắng trên màn hình. Gây cảm giác khó chịu cho người xem đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng tới nội dung hình ảnh cần truyền tải. Việc thay chip DMD sẽ khiến bạn tiêu tốn một số tiền khá lớn. Đây không phải là giải pháp thích hợp nhất.

Máy chiếu đã quá cũ

Máy chiếu cho hình ảnh không đảm bảo chất lượng

Khi hình ảnh truyền tải qua máy chiếu không còn đảm bảo, xuất hiện các vệt lem hoặc mờ thì có thể do máy chiếu đã bị hỏng nền LCD. Với trường hợp này, bạn nên lựa chọn đơn vị thu mua máy chiếu cũ uy tín để thanh lý.

Bởi bộ phận LCD hay gương DLP của máy chiếu là bộ phận quan trọng nhất. Khi tiến hành thay thế sẽ cần phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Bạn có thể bán máy cũ và bù thêm một khoản tiền mới để mua máy chiếu khác.

Máy chiếu bị hư nguồn

Khi máy chiếu không thể lên hình có thể do đã bị hư nguồn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư nguồn của máy chiếu có thể do Mainboard hoặc bóng đèn bị cháy. Ngoài ra, tình trạng này còn do máy chiếu đa bị xuống cấp nghiêm trọng. Việc sửa chữa sẽ rất khó có thể khắc phục được hoàn toàn vấn đề. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn giải pháp thanh lý cho các đơn vị thu mua máy chiếu cũ giá cao

Máy chiếu bị hư nguồn nên thanh lý

Những điều cần chú ý trước khi bạn muốn thanh lý máy chiếu cũ

Mỗi một loại máy chiếu cũng như tình trạng của máy mà số tiền thanh lý sẽ có sự khác nhau. Để đảm bảo nhận lại được số tiền tương ứng với máy chiếu cũ của mình, bạn nên chú ý một số vấn đề như:

  • Kiểm tra tình hình máy chiếu của mình nếu có lỗi hư hỏng xảy ra. Đối với các lỗi hư hỏng nhỏ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến mức giá thanh lý.

  • Lựa chọn đơn vị uy tín để có thể thanh lý với mức giá hợp lý. Các đơn vị có uy tín trên thị trường thường sẽ thu mua may chieu cu với mức giá phù hợp. Không có tình trạng ép giá của khách hàng như các đơn vị thiếu chuyên nghiệp khác.

Lựa chọn đơn vị thu mua máy chiếu cũ uy tín

Nếu bạn đang muốn thanh lý máy chiếu cũ, hãy lựa chọn các đơn vị uy tín trên thị trường. Đến với các đơn vị uy tín, việc thu mua máy chiếu cũ sẽ diễn ra nhanh chóng, đảm bảo mức chi phí bạn nhận lại phù hợp với giá trị của máy chiếu. Đồng thời, đơn vị đó còn có thể cung cấp cho bạn những mẫu máy chiếu mới chất lượng với mức giá phải chăng hơn.[/tintuc]