[tintuc] Cách kết nối máy tính với máy chiếu như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hướng dẫn kết nối máy tính với máy chiếu dưới đây sẽ giúp bạn áp dụng chung cho các loại máy chiếu khác nhau.

Hướng dẫn kết nối máy tính với máy chiếu chi tiết, áp dụng cho các loại máy chiếu

Hiện nay máy chiếu được sử dụng rất nhiều trong công tác thuyết trình, giảng dạy hay tại các quán cà phê,…Kết nối máy tính với máy chiếu là việc làm quan trọng nhất để xuất hình ảnh, video từ máy tính lên máy chiếu. Tuy nhiên quá trình kết nối có thể gặp sự cố nếu bạn không thực hiện đúng cách. Để tránh những sự cố này, bạn có thể thực hiện kết nối qua những hướng dẫn dưới đây.

Tổng hợp những cách kết nối máy tính với máy chiếu đơn giản nhất

Dưới đây là những cách kết nối máy tính với may chieu đơn giản và thuận tiện nhất. Tùy từng hệ điều hành Window, các thiết bị máy tính khác nhau mà bạn lựa chọn cách thức phù hợp.

Cách kết nối máy tính với máy chiếu qua VGA hoặc HDMI

Kết nối máy tính với máy chiếu qua VGA hoặc HDMI là cách kết nối truyền thống nhất. Với cách này bạn cần sử dụng dây kết nối máy tính với máy chiếu chất lượng tốt nhất để đường truyền được ổn định. Bạn nên lựa chọn loại dây cáp VGA hoặc HDMI chính hãng. Các bước kết nối được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút Power để bật máy chiếu. Khi đèn trên máy chuyển màu xanh là được.

 • Bước 2: ket noi may tinh voi may chieu bằng cách cắm dây VGA / HDMI vào máy tính xách tay một cách cẩn thận. Cần đảm bảo đầu dây cắm của máy chiếu và cổng VGA / HDMI khít vào với nhau.

 • Bước 3: Khởi động máy tính hoặc laptop bằng cách ấn nút nguồn. Sau đó bạn chờ đợi khoảng vài phút để máy tính và projector kết hợp với nhau.

Cách kết nối máy tính với máy chiếu qua HDMI rất dễ dàng

Phương pháp sử dụng các phím tắt

Phím tắt kết nối máy tính với máy chiếu phụ thuộc vào từng hãng máy khác nhau. Do đó chúng ta sẽ thấy cách kết nối máy tính với máy chiếu Sony khác với kết nối máy tính với máy chiếu Panasonic…Để có thể kết nối bằng phím tắt đơn giản nhất bạn cần nhớ các tổ hợp phím dưới đây với từng thương hiệu máy:

 • Đối với dòng máy projector của Acer, Toshiba, Sharp cần kết hợp tổ hợp phím Fn + F5

 • Đối với dòng máy projector của Sony, IBM, Lenovo cần kết hợp tổ hợp phím Fn + F7

 • Đối với dòng máy projector của Panasonic, NEC cần kết hợp tổ hợp phím Fn + F3

 • Đối với dòng máy projector của Asus, Dell cần kết hợp tổ hợp phím Fn + F8

 • Đối với dòng máy projector của HP cần kết hợp tổ hợp phím Fn + F4

Sử dụng phím tắt kết nối máy tính với máy chiếu là cách đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Sử dụng phím tắt kết nối máy tính với máy chiếu rất tiện lợi, nhanh chóng

Cách kết nối trên màn hình desktop máy tính

Với cách ket noi may tinh voi may chieu này bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Trên màn hình desktop bạn nhấn chuột phải, chọn Graphics Option, chọn Output to. Sau đó chọn Intel(R) dual display clone. Tiếp tục chọn Notebook + monitor.

 • Bước 2: Bạn cũng nhấn chuột phải và chọn Graphics Properties. Trong Multiple Display đánh dấu chọn Intel (R) Dual Display Clone. Cuối cùng là nhấp chọn Ok.

Với 2 bước này, máy tính và máy chiếu của bạn đã được kết nối với nhau trên màn hình desktop.

Kết nối máy chiếu với máy tính sử dụng hệ điều hành Win 7

Với máy tính sử dụng hệ điều hành Win 7 thì việc kết nối với máy chiếu có thể áp dụng những cách sau đây:

 • Cách 1: Ấn tổ hợp phím cửa sổ + P. Sau đó chọn Duplicate

 • Cách 2: bạn click phải chuột trên màn hình Desktop. Sau đó chọn Graphics Options, chọn Output to, chọn Clone Displays. Cuối cùng chọn Monitor + Built-in Display.

Cách kết nối với dòng máy có Card rời ATI và GeForce  

Với card ATI: Bạn nhấn chuột phải trên màn hình Desktop . Sau đó chọn  Catalyst(TM) Control Center. Thẻ Graphics settings hiện ra, bạn chọn Display manager. Tiếp tục lựa chọn Displays properties. Sau đó nhấp phải chuột vào màn hình mờ. Cuối cùng chọn Clone main with monitor.

Với card GeForce: Bạn cũng click phải chuột trên màn hình Desktop. Sau đó chọn Nvidia Control Panel, chọn Display -> Setup multiple displays. Sau đó click phải chuột vào màn hình 2, chọn Duplicate.

Cách kết nối máy tính với máy chiếu bằng wifi

Cách kết nối máy tính với máy chiếu không dây thường được thực hiện qua 2 phương thức là Ad-hoc và Wireless Access Point. Tuy nhiên phương thức Ad-hoc được thực hiện đơn giản hơn. Vì thế bài viết sẽ hướng dẫn kết nối máy tính với máy chiếu qua wifi bằng phương thức này.

Cách kết nối máy tính với máy chiếu bằng wifi không hề khó

 • Bước 1: Trên remote bạn bấm nút Network để mở kết nối không dây tới máy tính. 

 • Bước 2: Trong cửa sổ menu của máy chiếu bạn tìm lệnh Simple Setting của máy chiếu. Sau đó bấm Enter. Khi màn hình máy chiếu xuất hiện thông báo Simple Getting Started, bạn thực hiện bấm vào nút mũi tên bên phải trên bàn phím. Sau đó chọn Ad-hoc. Trong khung Use Wireless Network, chọn The Network Mode.

 • Bước 3: mở máy tính xách tay. Vào mục Start sau đó chọn Control Panel. Tiếp tục chọn Network Connection > Click vào Wireless Network Connection. Máy tính của bạn sẽ tự động dò sóng Wireless tìm máy chiếu. Tên mạng network máy chiếu đang hoạt động sẽ hiện trong khung Choose A Wireless Network. Bạn bấm vào Connect. Sau đó tùy từng hãng máy tính mà chọn tổ hợp phím tắt đã hướng dẫn ở trên để xuất hình ảnh ra màn hình. Chẳng hạn cách kết nối máy tính với máy chiếu Sony là Fn+F7.

Lỗi kết nối máy tính với máy chiếu và cách khắc phục

Trong quá trình kết nối máy tính với máy chiếu, có thể sẽ xuất hiện sự cố không kết nối được. Dưới đây là cách khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất.

Kiểm tra lại dây cáp

Khi có hiện tượng máy tính không thể kết nối với máy chiếu thì điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là kiểm tra lại đường truyền và dây cáp kết nối. Có thể phích cắm dây cáp bị lỏng hoặc dây bị đứt bên trong. Nếu là lỗi do dây thì bạn cần thay thế dây khác.

Máy chiếu không kết nối được với máy tính rất có thể do dây cáp

Kiểm tra dòng tín hiệu trên máy chiếu

Với dòng tín hiệu trên máy chiếu bạn cần kiểm tra dây HDMI, Wifi, mạng LAN và chế độ Standby của máy. Nếu những vấn đề này bị sự cố mà bạn không biết cách khắc phục thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp như công ty cổ phần TFT chẳng hạn.

Kiểm tra và cài lại driver cho máy tính

Driver cũ quá hoặc driver bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân làm máy tính và máy chiếu không thể kết nối được với nhau. Do đó cách khắc phục đầu tiên là bạn hãy update lại driver chuyển đổi HDMI mục quản lý thiết bị (Device Manager). Nếu không được bạn hãy update lại hệ điều hành để khắc phục tình trạng này.

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những cách kết nối máy tính với máy chiếu đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách kết nối các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng máy chiếu, nếu có sự cố, các bạn hãy gọi ngay đến công ty TFT theo số điện thoại đường dây nóng 0974 887 026 để được hỗ trợ nhanh nhất.

[/tintuc]