[tintuc] Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Benq chi tiết như thế nào? Đáp án sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết dưới đây bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn cho mình nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Benq mới nhất 2021

Bạn đang có nhu cầu sử dụng máy chiếu để làm việc, xem phim? Bạn loay hoay không biết nên sử dụng máy chiếu Benq như thế nào là đúng chuẩn, đúng cách? Đó là lý do vì sao hướng dẫn sử dụng máy chiếu Benq chi tiết đã ra đời. Chỉ cần thông qua hướng dẫn bạn sẽ dễ dàng vận hành máy chiếu một cách trơn tru cho mục đích sử dụng của mình.

Hiểu rõ các tính năng của máy chiếu Benq trước khi sử dụng

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Benq chi tiết như thế nào? Trước khi đi sâu vào từng bước bạn cần tìm hiểu và nắm bắt được các tính năng của sản phẩm. Như vậy thì khi sử dụng các thao tác thực hiện sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Và chi tiết các tính năng ấy như sau:

Mẫu máy chiếu Benq được sử dụng hiện nay

 • Dễ dàng mang đến màu sắc chính xác cao, sống động thực tế

 • Hỗ trợ full HD 3D giúp buổi thuyết trình thêm thú vị mang lại hiệu quả ghi nhớ tốt.

 • Tích hợp công nghệ Benq Smart Eco độc quyền. Công nghệ mang tới nhiều chức năng ấn tượng đáp ứng nhu cầu người dùng.

 • Sở hữu chế độ tự động chuyển qua chế độ Eco khi không có nguồn tín hiệu tới máy.

 • Khi ở chế độ chờ máy chiếu có thể giữ mức tiêu thụ năng lượng bé hơn 0.5.

 • ….

Chi tiết hướng dẫn sử dụng máy chiếu Benq

Về chi tiết cách sử dụng máy chiếu Benq trên thực tế không quá phức tạp. Chỉ cần tìm hiểu kỹ lưỡng một chút là bạn hoàn toàn có thể vận hành máy chiếu. Và để đảm bảo quá trình sử dụng được đạt chuẩn thì bạn hãy tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng máy chiếu Benq sau:

Bước 1: Kết nối hệ thống dây tín hiệu

Để có thể vận hành máy trơn tru thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là kết nối hệ thống dây tín hiệu. Tại máy chiếu có 2 loại cáp mà bạn hoàn toàn có thể chọn lựa để kết nối với thiết bị có chứa nội dung cần trình chiếu. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà việc lựa chọn cáp dẫn sẽ khác nhau.

Hình ảnh kết nối dây tín hiệu 

Cụ thể cáp đầu tiên là HDMI.Đây là cáp giúp bạn có thể trình chiếu 2 trong 1. Đó là vừa trình chiếu ảnh vừa có âm thanh đi kèm. Và cáp thứ hai là cáp VGA. Đây là cáp chỉ hiển thị hình ảnh cần truyền tải lên màn hình chiếu. Bạn nhớ chọn dây thích hợp cho mỗi đầu dây dù là thiết bị chứa nội dung cần trình chiếu hay là máy chiếu. Lưu ý khi bạn cắm không được bẻ dây lên xuống vì có thể ảnh hưởng chất lượng truyền ảnh.

Bước 2: Tiến hành kết nối nguồn điện

Sau khi đã cáp dây cáp thành công bạn bắt đầu kết nối nguồn điện cho máy chiếu. Lưu ý phích cắm dây nguồn của máy chiếu phải vừa vặn với ổ cắm. Tuyệt đối không được cắp lỏng lẻo vì sẽ dẫn tới hư hỏng thiết bị trong quá trình chiếu. Và thậm chí là mất điện đột ngột.

Mặt khác máy chiếu hoạt động tốt nhất trong nguồn điện áp ổn định từ 100 đến 240V AC. Vậy nên nếu điện áp không ổn định sẽ dẫn tới hư hỏng Board nguồn và bóng đèn máy chiếu. Và để tránh nguồn điện bị ngắt đột ngột bạn nên trang bị thêm nguồn UPS cho máy.

Cắm nguồn điện vào phải đảm bảo chắc chắn, hoàn hiện

Bước 3: Tiến hành khởi động máy

Một khi đã có nguồn điện vào hệ thống bây giờ bạn chỉ cần tiến hành bật máy lên. Việc bật máy chiếu cũng không quá khó khăn đâu bạn nhé. Dù bạn không cần tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy chiếu Benq ắt hẳn cũng bật được.

Theo đó bạn chỉ cần mở phần nắp che đèn chiếu sau đó bật công tắc nguồn phía sau (nếu có) rồi nhấn nút Power trên remote 1 lần. Vậy là bạn đã thực hiện bật máy thành công. Trong trường hợp máy chiếu của bạn vừa tắt thì để mở lên bạn cho quạt trong máy ngừng chạy rồi mới bật.

Bước 4: Xuất hình trình chiếu ra máy chiếu

Một khi máy tính hoặc các nguồn tín hiệu khác đã kết nối với máy chiếu và khởi động thành công nếu tín hiệu chưa xuất ra bạn cần chọn đúng tín hiệu ở máy chiếu. Khi dây tín hiệu đầu vào kết nối tới cổng nào thì bạn cần chọn cổng đó rồi kiểm tra máy tính. Bạn hãy dùng phím Source ở máy chiếu hay phím điều khiển để chọn nguồn vào.

Sử dụng phím Source trên máy chiếu hoặc điều khiển để lựa chọn nguồn vào hiệu quả

Trong trường hợp mà không xuất hiện tín hiệu thì bạn cần tiến hành thực hiện như sau:

 • Click chuột phải đến Desktop/Graphics Option/Output to/Desktop

 • Hoặc kết nối rồi tiến hành bất máy chiếu trước khi bật laptop

Bước 5: Sử dụng các phím chức năng điều chỉnh trên máy chiếu

Tùy vào vị trí cũng như khoảng cách giữa đèn, màn chiếu mà bạn  sử dụng các nút lệnh để tùy chỉnh nội dung trình chiếu. Trong đó tùy vào từng nút điều chỉnh mà chức năng chỉnh sửa sẽ có sự khác nhau.

 • Nút TILT: Đây là nút đảm nhận vai trò nâng lên hoặc hạ xuống độ cao của đèn

 • Nút Zoom: Đây là nút nhận vai trò phóng to hoặc thu nhỏ kích thước hình ảnh

 • Nút Focus: Chức năng chính là tùy chỉnh độ nét của hình ảnh. Một số dòng thì sẽ là Auto Focus.

Lưu ý trong trường hợp mà màn hình khi hiển thị ra có hình thang thì bạn cần kiểm tra cẩn thận. Đó là kiểm tra lại máy chiếu xem đã được đặt vuông góc với màn hình chiếu hay chưa. Đồng thời tăng giảm Keystone để chỉnh lại hình chiếu.

Sử dụng các nút để điều chỉnh hình ảnh chiếu

Bước 6: Tắt nguồn hệ thống máy chiếu

Và ở bước 6 trong hướng dẫn sử dụng máy chiếu Benq là là cách tắt nguồn máy chiếu. Tức là sau khi bạn đã hoàn thành quá trình trình chiếu thì bây giờ là tắt nguồn hệ thống. Theo đó để tắt máy chiếu bạn hãy nhấn vào nút Power khoảng 2 lần. Sau đó bạn chờ thời gian cho hệ thống quạt của máy ngừng hoạt động hẳn rồi tiến hành rút dây điện khởi nguồn an toàn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tắt nguồn máy chiếu cho mình rồi.

Tóm lược

Vậy máy chiếu Benq sử dụng như thế nào cho đúng? Chắc chắn qua hướng dẫn sử dụng máy chiếu Benq chi tiết trên bạn đã có được câu trả lời cho mình rồi. Chỉ cần áp dụng theo hướng dẫn kể trên bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công.[/tintuc]