[tintuc] Thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu Win 10 bạn đã biết chưa? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn thiết lập chế độ này một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu Win 10

Chế độ hai màn hình Win 10 mang những lợi ích không nhỏ trong công việc của nhiều người. Nhất là đối với ai cần phải thuyết trình bài giảng của mình trên máy chiếu. Việc này giúp bạn dễ dàng hơn khi vừa trình chiếu các Slide trong MS PowerPoint trên máy chiếu, vừa đọc phần thuyết trình của mình trên màn hình laptop. Với một số người thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu Win 10 không phải việc dễ dàng. Tuy nhiên với những hướng dẫn dưới đây bạn có thể làm được điều này một cách dễ dàng.

Điểm đặc biệt của màn hình Win 10

Màn hình Win 8, Win 8.1 có nhiều đặc điểm tương tự. Tuy nhiên, màn hình Win 10 đã được tối ưu và mang đến nhiều sự thuận tiện hơn cho người dùng. Điểm khác biệt trên màn hình Win 10 là thanh Start menu đặt bên góc trái màn hình. Tuy nhiên tùy theo yêu cầu, sở thích của mình, người dùng có thể tùy biến lại các ứng dụng như như vị trí, kích thước các icon…chỉ bằng một số thao tác đơn giản.

Win 10 đã được tối ưu và mang đến nhiều sự thuận tiện hơn cho người dùng

Bên cạnh đó, màn hình Win 10 cũng được trang bị thêm nhiều tính năng ưu việt hơn. Đồng thời hiệu suất làm việc của chúng cũng được đánh giá là tốt hơn các phiên bản trước đó. Chẳng hạn như tính năng trợ lý ảo Cortana. Tính năng này giúp người dùng có thể điều khiển máy tính một cách dễ dàng thông qua giọng nói. 

Trang bị trình duyệt Microsoft Edge giúp người dùng lướt web với tốc độ vượt trội hơn Google Chrome và Internet Explorer. Ngoài ra còn có tính năng bảo mật với win Hello. Đây là tính năng rất đặc biệt. Với tính năng này, người dùng có thể mở khóa máy tính xách tay bằng cách quét khuôn mặt, dấu vân tay hay quét võng mạc. Với tính năng này bạn có thể bảo vệ sự riêng tư tốt hơn đối với máy tính của mình.

Chế độ hai màn hình Win 10 khi kết nối máy chiếu là gì?

Chế độ 2 màn hình khi kết nối máy chiếu rất cần thiết với giáo viên, diễn giả,…khi trình bày bài giảng trong lớp học, cuộc họp hay hội thảo…Tuy nhiên thường chúng ta chỉ thấy nội dung trình chiếu trên màn hình máy tính xách tay và màn hình máy chiếu giống nhau.

Thế nhưng có những nội dung, giáo viên không muốn chúng xuất hiện trên máy chiếu cho người học thấy. Chẳng hạn như những ghi chú, nội dung dài,…Vậy thì giáo viên chỉ có cách viết những nội dung đó ra giấy cầm tay để đọc. Như vậy rất mất thời gian và công sức. Hơn nữa chất lượng buổi học, cuộc họp cũng thiếu tính chuyên nghiệp. Vì thế việc thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu là rất cần thiết. 

Chế độ 2 màn hình Win 10 được thực hiện khi người dùng muốn trình chiếu các Slide trong phần mềm PowerPoint. Đó là khi bạn muốn trình bày bài giảng, bài thuyết trình của mình trên cả máy chiếu và máy tính xách tay. Các Slide sẽ hiện trên máy chiếu và nội dung cần đọc sẽ chỉ xuất hiện trên máy tính mà không xuất hiện trên màn hình máy chiếu. Như vậy người học, người nghe sẽ tập trung vào bài học nhiều hơn.

Hướng dẫn thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu Win 10

Thực tế thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu Win 10 không quá khó. Để làm được điều này bạn có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Win 10, máy chiếu (Projector, cab VGA hoặc dây kết nối RGB. Sau đó bạn dùng các dây tín hiệu này để kết nối máy chiếu với máy tính. 

Bước 2: Bạn hãy quan sát góc phải bên dưới màn hình máy tính Win 10, phía trên thanh công cụ. Hãy tìm và chọn icon có hình gần giống quyển sách. 

Thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu Win 10 không quá khó

Bước 3: Sau khi chọn vào biểu tượng hình quyển sách, các cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình bao gồm các chế độ: 

  • Extend: Với chức năng tách màn hình thành 2 phần khác nhau

  • Duplicate: Nội dung xuất hiện trên 2 màn hình là giống nhau

  • Computer Only: Chức năng không xuất dữ liệu từ laptop ra projector.

  • Projector Only: Nội dung trình chiếu chỉ xuất hiện trên projector, còn màn hình máy tính xách tay sẽ ở chế độ tắt để tiết kiệm pin trong quá trình trình chiếu. 

Bước 4: Để thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu, bạn chọn Extend. 

Bước 5: Sau khi đã thiết lập xong các phần cài đặt cho Win 10, bạn mở MS PowerPoint. Sau đó chọn phần Slide. Chọn “Setup SlideShow”.

Bước 6: Trong mục “Multiple Monitor”, muốn thiết lập chế độ 2 màn hình bạn cần chọn “Monitor 2 Generic PnP Monitor”. Như vậy, trình chiếu Slide Win 10 đã được tách đôi màn hình.

Bước 7: Click OK để lưu lại.

Trình chiếu 2 màn hình với Win 10 mang lại sự tiện lợi trong công việc thuyết trình

Như vậy bạn đã hoàn thành xong thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu Win 10. Như vậy phần đang trình chiếu trên projector sẽ hiển thị màn hình lớn trên laptop của bạn. Phần nhỏ góc bên cạnh là các Slide không hiển thị trên máy chiếu mà chỉ hiển thị trên laptop của bạn.

Như vậy bạn đã thấy, việc thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu Win 10 không quá phức tạp đúng không ạ? Với những bạn đã quen làm việc với máy chiếu một thời gian thì có thể thiết lập chế độ này  rất dễ dàng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho công việc của bạn.

[/tintuc]