[tintuc] Kích thước màn chiếu khá đa dạng bao gồm 100 inch, 120 inch, 150 inch, 200 inch,… Tùy theo từng kích thước màn hình chiếu sẽ phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau.

Kích thước màn máy chiếu và những điều cần biết, các loại kích thước phổ biến

Màn chiếu là bộ phận đi kèm với máy chiếu. Mỗi một loại màn hình chiếu lại sở hữu kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn màn chiếu phù hợp. Để có thể lựa chọn kích thước màn chiếu đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất, hãy tham khảo một số thông tin dưới đây.

Màn hình chiếu là gì?

Màn hình chiếu được biết đến là một bộ phận không thể thiếu của máy chiếu. Đây là vị trí mà hình ảnh được truyền tải thông qua máy chiếu xuất hiện. Mọi người có thể nhìn thấy toàn bộ nội dung trình chiếu trên màn hình chiếu.

Màn hình chiếu có rất nhiều kích thước. Kích thước màn chiếu được xác định theo đơn vị inch giống như màn hình tivi hay các thiết bị điện tử khác như máy tính,… Kích thước của màn hình chiếu sẽ được xác định bằng đường chéo nối từ điểm trên cùng bên trái tới điểm cuối cùng bên phải của màn hình chiếu. Kích thước này không bao gồm phần viền của màn chiếu.

Kích thước màn máy chiếu khá đa dạng như 100 inch, 200 inch, 300 inch,… Ngoài ra, kích thước của màn hình máy chiếu còn phụ thuộc vào tỷ lệ của màn chiếu. Tỷ lệ của màn chiếu cũng sẽ tác động tới chiều dài và chiều rộng của màn hình máy chiếu.

Màn hình máy chiếu là vị trí hình ảnh truyền tải qua máy chiếu xuất hiện

Các loại màn chiếu phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy chiếu là thiết bị được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Đi kèm với máy chiếu chính là màn hình chiếu. Bên cạnh dựa vào kich thuoc man chieu, người ta còn phân chia màn hình máy chiếu theo đặc điểm. Màn chiếu được chia thành 2 loại chính: màn chiếu phẳng và màn chiếu cong.

  • Màn chiếu phẳng được biết đến là màn chiếu có khung dạng phẳng. Loại màn chiếu này được sử dụng rất nhiều để phục vụ cho nhu cầu học tập, họp văn phòng hay giải trí thông thường. Kích thước màn chiếu này thường rơi vào khoảng 100, 150, 180, 200 inch. Tuy nhiên, đôi khi cũng có kích thước màn chiếu 16:9.

  • Màn chiếu cong là màn hình chiếu có khung dạng cong. Loại màn hình chiếu này mang đến hiệu quả truyền tải hình ảnh một cách hiệu quả hơn. Cũng chính vì vậy, loại màn hình này thường được sử dụng trong việc kinh doanh như chiếu phim tại rạp, chơi trò chơi,…

Tùy thuộc vào dạng màn chiếu cũng như kích thước của chúng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Màn hình chiếu phẳng

Các loại kích thước màn chiếu hiện nay

Kích thước màn máy chiếu tác động rất lớn tới hiệu quả sử dụng trong công việc. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn kích thước màn chiếu phù hợp nhất. Sau đây là một số thông tin về kích thước của màn hình chiếu trên thị trường hiện nay.

Kích thước màn chiếu 100 inch

Kích thước màn chiếu 100 inch thường có chiều dài * chiều rộng khoảng 187*187. Tỷ lệ màn chiếu đạt 1:1. Với loại màn hình chiếu này, người ta thường sử dụng trong các phòng học hay văn phòng nhỏ, có lượng người tham gia sử dụng thấp.

Kích thước màn hình chiếu 120 inch

Kích thước màn hình chiếu 120 inch sẽ có chiều dài và chiều rộng tương ứng là 213*213 cm. Loại màn hình này cũng thường được sử dụng trong các lớp học hay văn phòng vừa và nhỏ. Hình ảnh trình chiếu trên màn hình thường không quá lớn.

Kích thước màn hình chiếu 150 inch

Kích thước màn máy chiếu 150 inch sẽ có chiều dài và chiều rộng tương ứng là 269*269 cm. Đối với màn hình cong thì kích thước này sẽ có sự thay đổi với chiều dài và chiều rộng tương ứng 305*229cm. Máy chiếu với kích thước này sẽ thích hợp sử dụng trong các không gian rộng như lớp học đông sinh viên, hội trường,…

Kích thước màn hình chiếu 180 inch

Kích thước màn máy chiếu 180 inch sẽ có chiều dài và chiều rộng tương ứng 356*267 cm. Theo tỷ lệ là 4:3. Màn hình này sẽ phù hợp với những không gian lớp học, văn phòng vừa và rộng. Đảm bảo mang đến hình ảnh rõ ràng, sắc nét cho mọi người trong không gian.

Kích thước màn chiếu 180 inch tỷ lệ 3:4

Kích thước màn máy chiếu 200 inch

Kích thước màn máy chiếu 200 inch theo tỷ lệ 3:4 sẽ có chiều dài và chiều rộng tương ứng là 406*305 cm. Màn chiếu này có kích thước khá lớn. Bởi vậy chúng thường được sử dụng trong không gian như hội trường, tổ chức sự kiện, phòng học,… Ngoài ra, màn hình này còn được sử dụng để phục vụ nhu các giải trí như chơi game, xem phim, xem bóng đá,…

Kích thước màn máy chiếu 300 inch

Kích thước màn máy chiếu 300 inch theo tỷ lệ 3:4 sẽ có chiều dài và chiều rộng tương đương với 610*457 cm. Màn chiếu có kích thước rộng thường sẽ được sử dụng với các mục đích như thuyết trình trong hội trường, phục vụ nhu cầu kinh doanh, xem phim,…

Kích thước màn chiếu 300 inch

Với mỗi kích thước màn chiếu khác nhau sẽ thích hợp cho từng diện tích không gian cũng như mục đích sử dụng khác nhau.

Như vậy, trên đây là những thông tin về kích thước màn chiếu. Hy vọng rằng, sau bài viết này quý khách hàng sẽ có thể lựa chọn được cho mình kích thước màn hình máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng.[/tintuc]