[tintuc] Máy chiếu báo lỗi lamp, temp là tình trạng dễ gặp. Tùy vào từng lỗi người dùng nên đưa máy chiếu đến cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục vấn đề hiệu quả.

Máy chiếu báo lỗi lamp, temp, standby [Hướng dẫn cách khắc phục]

Máy chiếu báo lỗi lamp là một trong những tình trạng dễ gặp phải. Đặc biệt là đối với những máy chiếu đã có thời hạn sử dụng quá lâu. Lỗi này khiến cho máy chiếu không thể hoạt động bình thường? Vậy có những nguyên nhân nào gây nên tình trạng lỗi lamp ở máy chiếu? Cách khắc phục hiệu quả nhất?

Nguyên nhân gây lỗi lamp ở máy chiếu

Máy chiếu báo lỗi lamp là điều dễ gặp phải trong quá trình sử dụng. Để có thể khắc phục tình trạng này hiệu quả việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra là điều vô cùng cần thiết. Thông thường, máy chiếu báo lỗi lamp sẽ do các nguyên nhân chính như:

  • Nắp bóng đèn chưa đậy kín

  • Khi nhiệt độ máy chiếu quá cao, các linh kiện đã bị cháy. Nguyên nhân là do hệ thống tản nhiệt không hoạt động , máy không thể tản nhiệt và làm mát để giảm nhiệt độ của máy.

  • Cầu chì trong máy chiếu bị hỏng 

Máy chiếu báo lỗi lamp do rất nhiều nguyên nhân

Dấu hiệu của máy chiếu báo lỗi lamp

Khi máy chiếu bị hư hỏng lamp, hệ thống đèn báo sẽ nhấp nháy để thông báo. Tùy thuộc vào lỗi mà số lần nhấp nháy của đèn báo sẽ khác nhau. Vậy máy chiếu báo lỗi lamp như thế nào và cách khắc phục ra sao?

Đèn báo lamp nhấp nháy liên tục 2 lần và có màu đỏ

Một trong những lỗi phổ biến nhất của lamp chính là nắp đèn chưa được đóng kín. Lúc này, đèn báo lamp sẽ sáng màu đỏ và nhấp nháy 2 lần liên tiếp. Nếu nắp đèn không được đậy kín, máy chiếu sẽ không thể hoạt động. Đây là lỗi nhỏ ở máy chiếu mà người dùng có thể tự mình khắc phục dễ dàng.

Lúc thấy đèn lamp nhấp nháy 2 lần liên tiếp, bạn chỉ cần kiểm tra nắp đậy bóng đèn và sửa lại. Như vậy, máy chiếu sẽ hoạt động lại bình thường.

Đèn lamp sáng đỏ và nhấp nháy 2 lần liên tục

Đèn báo lamp có màu đỏ và nháy liên tiếp 4 lần

Khi đèn lamp báo đỏ và nháy liên tiếp 4 lần có thể do linh kiện bên trong máy chiếu bị hư hỏng. Khi nhiệt độ máy chiếu quá cao, hệ thống làm mát không hoạt động sẽ khiến cho các linh kiện rất dễ bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng sẽ dẫn đến hư hỏng và rất khó để khắc phục.

Khi máy chiếu xuất hiện tình trạng này, cách tốt nhất là bạn nên đưa máy chiếu đến tại các đơn vị sửa chữa uy tín. Tại đây những người thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đèn lamp màu đỏ và nháy liên tiếp 6 lần

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy chiếu báo lỗi lamp sáng đỏ và nháy liên tiếp 6 lần là do cầu chì bên trong máy chiếu bị hỏng hoặc nguồn điện gặp vấn đề. Khi gặp phải sự cố này, trước hết bạn cần bình tĩnh, kiểm tra nguồn điện. Thử kết nối lại nguồn điện bên ngoài.

Nếu máy chiếu vẫn không hoạt động thì nguyên nhân do cầu chì bên trong máy đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần mang máy chiếu đến đơn vị sửa chữa để nhân viên giúp khắc phục vấn đề.

Đèn lamp máy chiếu nhấp nháy 6 lần

Hiện tượng máy chiếu báo đèn temp

Bên cạnh việc máy chiếu sáng đèn lamp thì trong một số trường hợp khi gặp sự cố máy chiếu sẽ báo đèn temp. Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ đôi lần gặp vấn đề này. Để có phương pháp khắc phục hiệu quả, bạn hãy tham khảo nội dung ngay dưới đây.

Nguyên nhân máy chiếu báo đèn temp

Nguyên nhân để máy chiếu báo lỗi đèn temp có khá nhiều. Trong đó có các nguyên nhân chính như:

  • Nhiệt độ máy chiếu vượt quá ngưỡng cho phép thì đèn temp sẽ sáng. Nguyên nhân là do quạt tản nhiệt hoạt động không đáp ứng được yêu cầu.

  • Khi quạt tản nhiệt không hoạt động cũng dẫn đến máy chiếu báo lỗi đèn temp. Trong trường hợp này, máy chiếu báo lỗi đèn temp để bảo vệ cho người dùng. 

  • Nguyên nhân cuối cùng máy chiếu báo lỗi đèn temp có thể do main mạch gặp vấn đề.

Máy chiếu báo lỗi temp

Dấu hiệu của máy chiếu báo lỗi temp

Cũng tương tự như đèn lamp khi máy chiếu gặp sự cố đèn temp sẽ bật sáng nhấp nháy nhiều lần liên tiếp. Tùy thuộc vào số lần sáng mà máy chiếu sẽ gặp các lỗi khác nhau. Cụ thể:

Đèn temp chuyển màu cam và nhấp nháy 2 lần

Khi đèn temp xuất hiện màu cam và nhấp nháy 2 lần liên tục có thể do máy chiếu quá nóng. Tình trạng này xảy ra do thời gian hoạt động của máy chiếu quá lâu và hệ thống tản nhiệt gặp sự cố. Trước hết, người dùng cần kiểm tra hệ thống làm mát của máy chiếu. Đi cùng với đó là kiểm tra một số bộ phận khác như chế độ High Altitude Mode đã được cài đặt đúng hay chưa.

Đèn temp chuyển màu cam và nháy liên tục 3 lần

Trong trường hợp này, các linh kiện bên trong máy chiếu đang có nhiệt độ rất cao. Khi gặp vấn đề này, bạn nên để máy chiếu nguội bớt trong khoảng 2 đến 5 phút. Sau đó kiểm tra lại các bộ phận của máy. Để đảm bảo tìm và khắc phục được triệt để nguyên nhân, bạn có thể liên hệ với đơn vị sửa chữa.

Như vậy, trên đây là những thông tin về máy chiếu báo lỗi lamp, temp. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có được phương pháp khắc phục lỗi hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.[/tintuc]